A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi ngủ sớm và nguy cơ bị cao huyết áp

Cao huyết áp là một tình trạng sức khỏe nguy hiểm và có thể gây ra các cơn đau tim gây tử vong và đột quỵ

       Một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị về tim mạch lớn nhất thế giới tại Rome (Ý) đã phát hiện ra: Những người đi ngủ sớm có nhiều khả năng bị bệnh cao huyết áp

       Và đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn có vấn đề về nghiêm trọng về bệnh tim Họ cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ có một đêm ngủ tồi tệ.

       Theo lý giải của các chuyên gia thì những người bị huyết áp cao thường có biểu hiện mệt mỏi chính vì vậy, họ thường muốn đi ngủ sớm. Thế nhưng, đi ngủ sớm cũng không giúp cải thiện tình trạng này. Trong nghiên cứu, những người bị bệnh cao huyết áp đi ngủ sớm hơn những người khỏe mạnh 18 phút.

       Huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp hiếm khi có triệu chứng cảnh báo rõ rệt. Nhưng nếu không được điều trị, bệnh sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ Hơn 1/4 số người trưởng thành tại Anh bị huyết áp cao, mặc dù nhiều người sẽ không nhận ra mình bị bệnh.

       Một nghiên cứu của Nhật Bản trên 2.400 người trưởng thành, được trình bày tại hội nghị thường niên về tim mạch của Hiệp hội châu Âu cũng công nhận điều này. Các nhà nghiên cứu cho biết cao huyết áp có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học bình thường của một người, khiến họ mệt mỏi hơn, nhưng cũng không thể ngủ ngon.

       Phát biểu tại Rome, nhà nghiên cứu, tiến sĩ Nobuo Sasaki, tại Hiroshima Atomic Bomb Casualty Council cho biết: 'Thời điểm đi ngủ sớm có mối liên hệ với huyết áp cao hoặc bất kì lý do gì khác. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể. Và nằm trên giường không giúp làm giảm huyết áp, vậy nên những người này cũng không có giấc ngủ ngon'.

       Thành viên nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Ryoji Ozono nói: 'Đi ngủ sớm có thể là một dấu hiệu của tăng huyết áp nhưng nếu bạn đi ngủ sớm hay muộn cũng không giúp thay đổi huyết áp'.

       Hiện, nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch nghiên cứu xem đi ngủ muốn có giúp ích gì cho bệnh nhân không. Các chuyên gia tim Anh cho biết những người đấu tranh với giấc ngủ nên đến gặp bác sĩ của họ.

       Giáo sư Jeremy Pearson, Giám đốc Y khoa sư tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: 'Nghiên cứu này chỉ ra rằng những người có biết huyết áp cao có thể đi ngủ một vài phút sớm hơn so với những người có huyết áp bình thường, và chất lượng giấc ngủ của họ có thể hơi tồi tệ hơn.

       Mọi người thường bị tăng huyết áp mà không biết. Vì vậy, bạn nên kiểm tra huyết áp của bạn thường xuyên và đến gặp bác sĩ của bạn nếu đang nghi ngờ về tình trạng huyết áp của mình


Tác giả: thaobtp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp

Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp

Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp