A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể dục trong nước ấm để điều trị cao huyết áp

Nước ấm có thể giúp làm giãn các mạch máu do đó làm tăng lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể.

       Một phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng tăng huyết áp là kiểm soát chế độ ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách triệt để nhất để điều trị cao huyết áp

       Phương pháp này được gọi là 'hot aquarobics'. Bệnh nhân tăng huyết áp được yêu cầu tập thể dục trong nước ấm. Điều này thoạt nghe có vẻ bất thường, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể giúp hạ huyết áp ngay cả đối với những người bị kháng thuốc

       Phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu tiến hành bằng cách quan sát những bệnh nhân bị cao huyết áp được điều trị bằng ba phương pháp chữa bệnh. Người tham gia được yêu cầu thử ba loại thuốc khác nhau và tập thể dục trong nước ấm (32oC) trong ba lần một tuần. Nước ấm có thể giúp làm giãn các mạch máu do đó làm tăng lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể.

       Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng huyết áp khó có thể được giảm xuống bằng cách uống thuốc nhưng lại giảm đáng kể khi người tham gia cố gắng tập thể dục trong nước ấm.

       Theo phương pháp này, đầu tiên ta thực hiện làm nóng cơ thể trong năm phút, tiếp theo là vận động nhẹ trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, đi bộ trong một hồ bơi nước ấm khoảng 30 phút. 5 phút cuối cùng được sử dụng để làm dịu cơ thể.

       Sự tập luyện này có thể giúp giảm huyết áp hơn 36mmHg/12mmHg trong vòng 12 tuần. Trong khi chỉ cần giảm 5mm Hg/2mmHg là đã có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ xuống khoảng 14%. Những kết quả này sẽ kéo dài trong ba ngày sau khi tập thể dục.

       Đối với một số bệnh nhân, duy trì một chế độ ăn uống và tập thể dục có thể đủ để kiểm soát huyết áp Nhưng cũng có những bệnh nhân phải dựa vào thuốc để kiểm soát huyết áp thì hot aquarobics là một lựa chọn tối ưu.


Tác giả: thaobtp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp

Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp

Tôi có thể sống khỏe cùng bệnh tăng huyết áp